วันอังคารที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2553

วุ้นแมงลัก

วุ้นแมงลัก

ส่วนผสม
วุ้นหวาน 1 ส่วน
เม็ดแมงลักแช่น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา
สีเขียว

วิธีทำ
1. เคี่ยววุ้นหวานจนร้อนจัด วุ้นหวานคือวุ้น
ผงกับน้ำเปล่าเคี่ยวจนละลายแล้วเติมน้ำ
ตาลทรายลงเคี่ยวจนละน้ำตาลละลาย
เติมเม็ดแมงลักคนให้เข้ากัน ยกลงจาก
เตา เติมกลิ่นมะลิและสีเขียวเล็กน้อย
2.ตักใส่พิมพ์รูปต่างๆตามต้องการ

2 ความคิดเห็น: