วันจันทร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2553

ขนมไข่

ขนมไข่


ส่วนผสม                    
            1.     ไข่ขาวของไข่ไก่     1     ถ้วยตวง    
            2.     แป้งเค้ก     1     ถ้วยตวง    
            3.     น้ำตาลทราย     1     ถ้วยตวง    
            4.     น้ำมะนาว     1     ช้อนชา    
            5.     ผงฟู     1     ช้อนชา  

      
วิธีทำ
      1. ตีไข่ให้ขึ้นฟู แล้วเติมน้ำตาลทีละน้อยจนหมด ตีต่อไปจนน้ำตาลตั้งยอดอ่อน
      2. ร่อน แป้งผงฟูเข้าด้วยกัน แล้วแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ใส่แป้งส่วนที่ 1 ลงในไข่ที่ตีแล้ว เคล้าเบาๆให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาวลงไป ใส่แป้งส่วนที่ 2 เคล้าเบาๆอีกครั้ง
      3. ทาน้ำมันพืชที่พิมพ์ขนมอบให้ร้อน แล้วใส่แป้งที่ผสมลงในพิมพ์ปิดฝาอบให้แป้งสุกแห้งจนขนมเป็นสีทอง แกะขึ้นใส่ถาด พักไว้ให้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น